1. Chào Mừng Bạn Đến Với Hệ Thống Diễn Đàn Trường Thịnh Group!
    + Mỗi Tin Đăng Phải Có Tiêu Đề Khác Nhau
    + Mỗi Tin Rao Vặt Phải Có Nội Dung Khác Từ 30% Trở Lên
    + Chúng tôi có quyền Xóa, Sửa Bài viết Hoặc Banned Mà Không Cần Báo Trước Với Bất Kỳ Lý do gì

Mẹo chọn mực một nắng cực ngon mà đơn giản chỉ với 4 bước

Thảo luận trong 'Nơi Mua Bán Ẩm Thực' bắt đầu bởi VuPhong, 28/11/17.

  1. VuPhong

    VuPhong New Member

    Tham gia ngày:
    9/10/17
    Bài viết:
    6
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    Giới tính:
    Nữ
    Mực một nắng là một dạng đặc biệt của mực khô chỉ khác ở chỗ thay vì phơi khô hẳn thì mực chỉ được phơi đúng một hôm nắng như tên gọi.


    Là một loại hải sản rất đặc biệt của các tỉnh ven biển Việt Nam, mực một nắng sau khi phơi xong vẫn mang màu trắng hồng nhìn rất bắt mắt. Vì chỉ phơi đúng một ngày nắng nên bề mặt bên ngoài có khô và hơi săn lại nhưng thịt mực bên trong vẫn còn ướt. Đó chính là nét đặc biệt của món mực một nắng độc và lạ này.[/size][/color]

    [​IMG]

    Mực một nắng rất ngon và quyến rũ, nhưng làm sao để chọn được loại mực một nắng ngon thì không phải ai cũng biết. Cùng xem qua 4 bước chọn lọc mực một nắng đơn giản chỉ từ vẻ bề ngoài nhé.

    - Phải lựa chọn những con có thân thẳng, đầu mực vẫn còn đủ râu và gắn chặt với phần thân.

    - Dựa vào màu sắc của mực thì mực một nắng ngon phải có màu trắng hồng và trong. Toàn thân được bao quanh bởi một lớp phần trắng, lớp phần trắng càng giày thì mực trước khi được chế biến càng tươi.

    - Khi chạm vào bề mặt mực một nắng phải khô ráo, không có cảm giác ướt tay và đặc biệt là không có mùi tanh.

    - Mực một nắng ngon còn phụ thuộc vào vị trí địa lý đánh bắt. Ở mỗi lãnh hải thì chất lượng mực một nắng lại khác nhau. Thông thường mực một nắng ngon nhất là ở các tỉnh Bình Định, Khánh Hòa, Nha Trang...


    Hi vọng với cách tuyển lựa mực một nắng ngon này bạn có thể tự tin tuyển lựa những con mực một nắng ngon và hài lòng nhất.
     
    Chỉnh sửa cuối: 30/11/17

Chia sẻ trang này